154/23/41 Cống Lở, P15, Tân Bình, HCM
0377182930 - 0382737409
anphatttc@gmail.com

Máy phát điện công nghiệp diesel có tốt không? có nên sử dụng không?

Đồng hành cùng bạn

Đối với các khu công nghiệp hay doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nhà hàng, khách sạn, bệnh viện,… thì hầu hết đều trang bị máy phát điện để sử dụng cũng như dự phòng trong những trường hợp mất điện lưới.

Và hầu hết những đơn vị này sẽ ưu tiên lựa chọn máy phát điện công nghiệp diesel để sử dụng. Vậy máy phát điện công nghiệp diesel có tốt không? có nên sử dụng máy phát điện công nghiệp chạy dầu diesel không?

Máy phát điện công nghiệp diesel có tốt không?

Máy phát điện chạy dầu diesel là sự kết hợp giữa một động cơ diesel với 1 đầu phát để tạo ra năng lượng điện. Máy được sử dụng ở những nơi không có kết nối với lưới điện, hoặc cấp điện khẩn cấp nếu lưới điện bị ngắt, cũng như cho các ứng dụng phức tạp hơn như hỗ trợ lưới điện hay peak – lopping (Việc sử dụng một nguồn năng lượng bổ sung (như máy phát) để đồng bộ hóa với nguồn điện giúp cung cấp đủ điện để đáp ứng nhu cầu cao điểm, điều mà không thể đáp ứng chỉ bằng nguồn điện lưới).

Nếu so sánh với máy phát điện chạy nhiên liệu xăng hay khí tự nhiên hoặc khí hóa lỏng khác thì máy phát điện công nghiệp diesel có tốt không? thì chắc chắn câu trả lời sẽ là có. Cụ thể, có thể kể đến những ưu điểm sau:

  • Hiệu quả chi phí: Nhiên liệu diesel rẻ hơn xăng
  • Hiệu quả sử dụng: Nhiên liệu diesel có mật độ năng lượng cao hơn xăng, tức là cùng 1 lượng như nhau, nhiên liệu diesel cho nhiều năng lượng hơn.
  • Động cơ diesel không gây tiếng ồn và đòi hỏi bảo dưỡng ít hơn động cơ xăng có kích thước tương tự.
  • Chi phí nhiên liệu cho mỗi kilowatt được sản xuất thấp hơn 30 – 50% so với động cơ xăng.
  • Động cơ diesel hoạt động bền bỉ và có tuổi thọ cao hơn động cơ xăng.
  • Không tạo nhiều khói và không gây mất vệ sinh, giảm khí thải, thân thiện với mội trường

Tại sao nên chọn máy phát điện công nghiệp diesel để sử dụng?

Máy phát điện công nghiệp diesl có trọng tải lớn, dải công suất đa dạng từ 30kW đến 6000kW, có thể đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng khác nhau, từ các nhà máy, công xưởng, tàu thủy, bệnh viện, doanh nghiệp kinh doanh nhà nhà, khạch sạn, nhà nghỉ… có quy mô nhỏ đến các tòa nhà, trong tâm thương mại, khu công nghiệp,… có quy mô lớn và rất lớn. 

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc máy phát điện công nghiệp diesel có tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *